Ngày 21/2/2017, tại BKHUP Co-working Space Hà Nội, Học viện Khởi nghiệp StartUp Academy Vietnam (SAV) đã tổ chức lễ ra mắt kết hợp buổi toạ đàm “Khởi nghiệp là khởi cái gì?”, đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi các sự kiện sẽ được diễn ra trong thời gian sắp tới của Học viện khởi nghiệp StartUp Academy Vietnam.


Buổi toạ đàm diễn nhận được rất nhiều sự chú ý của các bạn trẻ.

Buổi toạ đàm và lễ ra mắt với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Thành Nam, nguyên TGĐ tập đoàn FPT, phó Chủ tịch HĐQT đại học FPT, hiệu trưởng trường Đại học trực tuyến FUNiX; TS. Giáp Văn Dương, người sáng lập GiapGroup, Founder và CEO của StartUp Academy Vietnam; anh Nguyễn Thế Trung, Tổng giám đốc CTCP Công nghệ DTT cùng một số khách mời đặc biệt khác đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ đang bắt đầu xây dựng sự nghiệp và cả những bạn đã có công việc ổn định nhưng vẫn ấp ủ cho mình những dự định, ý tưởng kinh doanh.

 

Diễn giả và khách mời của chương trình: anh Nguyễn Thành Nam (ngoài cùng bên phải), anh Giáp Văn Dương (giữa) và anh Nguyễn Thế Trung (ngoài cùng bên trái).

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Chủ tịch Học viện SAV cũng đã nói rõ hơn về sứ mệnh của mình: “Chúng tôi đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, biến những ý tưởng đơn giản nhất đến “điên” nhất trở thành những sản phẩm và dịch vụ tạo ra giá trị cho xã hội”

 Sau buổi lễ ra mắt, hoạt động đầu tiên của học viện SAV sẽ là khoá học “Tôi là ai khi khởi nghiệp”, diễn ra ngay trong tháng 3. “Mình kì vọng sau khoá học này, mình sẽ có câu trả lời rõ ràng với bản thân về sự nghiệp khởi nghiệp và để có sự chuẩn bị tốt nhất từ những bước đầu tiên” – Bạn Phạm Tuấn Hoàng, một trong những học viên đầu tiên của khoá học đến từ Lạng Sơn chia sẻ.

Học viện Khởi nghiệp SAV mong muốn xây dựng một mô hình trường đại học kiểu mới, quan niệm mới, tư duy mới, gồm 4 phân khoa chính. Đó là đào tạo leadership (tinh thần lãnh đạo), innovation (đổi mới sáng tạo), startup (khởi nghiệp làm sao để giảm thiểu rủi ro) và entrepreneurship (tinh thần kinh doanh), nơi các bạn khởi nghiệp học không những để “biết” mà những kiến thức hữu ích cũng như những sự hỗ trợ tối đa từ những người đi trước còn giúp các bạn học để “trở thành”, trở thành chính những ước mơ của mình trên con đường khởi nghiệp.


TS. Giáp Văn Dương giới thiệu về mô hình và lĩnh vực hoạt động của Học viện Khởi nghiệp SAV.

Chia sẻ từ những trải nghiệm thực tế vượt qua khó khăn và thử thách từ những bước đầu khởi nghiệp và “tái khởi nghiệp” của bản thân, anh Nguyễn Thành Nam nhấn mạnh “thay vì nghĩ tới việc phải sáng tạo, các bạn hãy tò mò và trải nghiệm, và nhất định phải kiên trì với chính những sự lựa chọn của mình”. Theo anh, “Khởi nghiệp trước hết là khởi động niềm đam mê của bản thân mình, các bạn cần có khát vọng cá nhân, sự nhạy bén trong quan sát nhu cầu của xã hội, biết tìm nguồn vốn, và đặc biệt phải hình thành gía trị đạo đức cho riêng mình”.


Anh Nguyễn Thành Nam giao lưu cùng khán.

 Bạn Chu Ánh Ngọc, sinh viên năm cuối đại học FPT cho biết “Vốn là một người học công nghệ thông tin và ngưỡng mộ anh Nguyễn Thành Nam từ lâu, đến với buổi toạ đàm, Ngọc đã được truyền cảm hứng một cách mạnh mẽ và tự tin hơn để có thể khởi nghiệp trong tương lai, đặc biệt với sự hỗ trợ và đồng hành của SAV”.

 Với câu slogan: “Make it happen!”, Học viện Khởi nghiệp Startup Academy Vietnam hi vọng sẽ mang lại những giá trị cốt lõi nhất của tinh thần khởi nghiệp và tạo động lực cho các bạn để có thể hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp của mình.